Gần đây, một cậu bé 8 tuổi người Trung Quốc đi khoảng 3 dặm (4,8 km) đến trường tiểu học Zhuanshanbao ở thị trấn Xinjie ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trong nhiệt độ 16 ° F (-9 ° C) cậu bé đến trường để tham gia một kỳ thi. Sau khi nhìn thấy bức ảnh này, người ta bắt đầu liên lạc với trường, cố gắng đóng góp bằng bất cứ cách nào có thể để cải thiện điều kiện học tập cho cậu bé và các học sinh khác.

Fu Heng, hiệu trưởng trường tiểu học, không thể tin vào mắt mình. Khi cậu bé vừa đến, toàn bộ tóc và lông mày đã đóng băng thành đá, tương phản với má đỏ cháy của mình. Heng chụp một bức tranh của cậu bé, đánh dấu sự bắt đầu của câu chuyện điên rồ này. Internet đã gọi cậu bé là “Ice Boy”, và ngay sau đó nhà trường đã nhận được hơn 15.000 đô la quyên góp, 20 thiết bị sưởi ấm và 144 bộ quần áo ấm.

Đó là ngày đầu tiên của kỳ thi cuối cùng,” Heng nói. “Nhiệt độ đã giảm xuống đến âm 9 độ C trong khoảng 30 phút sáng hôm đó.” Hiệu trưởng nói cậu bé sống xa nhà trường. Heng cũng lưu ý rằng cậu bé được coi là “chú hề lớp”, liên tục tìm cách để làm cho 16 bạn cùng lớp của cậu chết vì tiếng cười. Thật là tuyệt vời khi nghĩ rằng cậu bé duy trì một thái độ tích cực, mặc dù sống trong cảnh đói nghèo cùng cực và dành phần lớn thời gian với em gái và bà ngoại của mình.

Theo Fu, trường cố gắng theo sát cậu bé và những người khác càng nhiều càng tốt, cung cấp cho họ bữa ăn sáng nhưng thừa nhận rằng lớp học của họ đã không được làm nóng đúng mức do thiếu vốn. Mọi người trên Internet hy vọng cậu có thể xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn nếu cậu tiếp tục học tập.

Đây là cậu bé được cư dân mạng gọi là ‘Ice Boy’ 8 tuổi ở trung quốc

Và trong khi bạn có thể đã làm mọi thứ để tránh không phải đến trường ngày giá lạnh, cậu bé thì làm ngược lại

‘Ice Boy’ đã đi bộ 3 dặm (4,8 km) để đến trường trong nhiệt độ -9°C

hiệu trưởng người đã chụp bức ảnh này nói: “Đó là ngày đầu tiên của kì thi cuối”

“Nhiệt độ giảm xuống đến âm 9 độ C trong khoảng 30 phút sáng hôm đó”

Giáo viên nói rằng trường học không có máy sưởi để giúp học sinh hâm nóng sau một chặng đường dài

Cậu bé sống ở một ngôi làng nhỏ với em gái và bà ngoại

Cậu bé sống trong điều kiện nghèo nàn, nhưng vẫn chắc chắn cuộc sống của cậu sẽ tốt hơn nếu được giáo dục

Mọi người trên internet vô cùng xúc động khi biết hoàn cảnh của cậu bé

Từ khi bức ảnh được đăng tải nhà trường đã nhận được hơn 15.000 đô la quyên góp, 20 thiết bị sưởi ấm và 144 bộ quần áo ấm

Nguồn: https://www.boredpanda.com