Hãng thông tấn Reuters vừa công bố bộ ảnh “Picture of the year: Aerials” tập hợp những bức ảnh chụp từ trên không hàng đầu của hãng này trong năm qua.

Người dân địa phương và du khách tắm biển trên bãi biển Barra da Tijuca ở Rio de Janeiro, Brazil ngày 15-1

Gần 2.000 người đã cùng nhau nắm tay nhau nổi trên mặt nước ngày 29-1 để xác lập một kỷ lục Guiness mới về số người nắm tay nổi trên mặt nước nhiều nhất tại hồ nước mặn Epecuen gần thị trấn Carhue ở Argentina.

Ảnh chụp từ trên cao ngày 12-2 cho thấy hệ thống sông chảy gần đồi cát ở vùng ngoại ô Queensland, Úc.

Ảnh chụp một khu vực đậu xe đạp cho thuê bị thu hồi ở Thượng Hải ngày 1-3. Đầu tháng 3 năm nay, báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin chính quyền Trung Quốc đã phải tịch thu hàng ngàn chiếc xe đạp thuộc các dịch vụ chia sẻ xe đạp ở Thượng Hải sau khi chúng bị người dùng bỏ không đúng nơi quy định.

Hoa anh đào nở rộ dọc hai bên đường ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc ngày 27-3.

Màu nước ô nhiễm bên bờ sông Hằng ở Kanpur, Ấn Độ ngày 4-4.

Một chiếc xe ủi tuyết đang dọn con đường đi qua núi Sognefjellet ở Krossbu, Na Uy ngày 18-4.

Những tòa nhà và công trình ở Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc chìm trong sương mù ngày 2-6.

Du khách đắm mình trong làn nước mát của sông Enisei ngày 28-6 trong tiết trời mùa hè oi bức với nhiệt độ khoảng 32 độ C ở bên ngoài thành phố Krasnoyarsk, Siberia, Nga.

Một đám cháy rừng ở thị trấn Apui, miền nam bang Amazonas ở Brazil ngày 4-8. Viện nghiên cứu Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên Brazin đã triển khai Chiến dịch Làn sóng xanh nhằm chống lại tình trạng khai thác gỗ lậu ở Apui. Theo lực lượng chống phá rừng, khu vực xung quanh Apui vốn ít ai biết đến nay cũng bị tàn phá theo “mô hình” mà rừng Amazon đã bị dày xéo từ nhiều thập kỷ qua. Đầu tiên là những kẻ khai thác gỗ lậu sẽ đốn gỗ, sau đó những người chăn nuôi gia súc sẽ tiến hành đốt mảnh rừng bị chặt đó để lấy đất và trồng cỏ cho gia súc ăn, rồi sau đó nữa là những người nông dân sẽ đến trồng ngũ cốc trên vùng đất rộng lớn đó.

Những vệt bánh của chiếc xe thu hoạch in lại trên cánh đồng trong mùa hạn ở Teba, gần thị trấn Malaga, miền nam Tây Ban Nha ngày 6-8.

Cảnh sát bán quân sự của Ý, lực lượng Carabinieri, cưỡi ngựa trong một cuộc diễu hành trong khuôn khổ cuộc đua ngựa Palio of Siena ở Ý ngày 15-8.

Quân đội sơ tán khoảng hai chục cư dân từ khu căn hộ Autumn Chase Park ra khỏi vùng nước lụt do cơn bão nhiệt đới Harvey gây ra tại thành phố Port Arthur, bang Texas ngày 31-8.

Black Rock City, thị trấn “tạm” mỗi năm lại quy tụ khoảng 70.000 người tham gia lễ hội nghệ thuật và âm nhạc Burning Man ở sa mạc Black Rock, bang Nevada nhìn từ trên cao trong một bức ảnh chụp ngày 1-9.

Một con tàu bị đắm ở quần đảo Florida Keys, thành phố Marathon, bang Florida ngày 13-9. Tờ Miami Herald ngày 18-10 đưa tin đã có hơn 750 con tàu bị chìm hoặc trôi đi trên vùng biển Florida Keys khi bão Irma quét qua nơi này.

Dầu tràn bên bờ biển Agios Kosmas ở Athens, Hy Lạp ngày 17-9 sau khi một con tàu chở dầu nhỏ đắm ở vùng biển này.

Quang cảnh hoang tàn do đám cháy Tubbs Fire gây ra ở Santa Rosa, California ngày 11-10.

Một người đàn ông bước trong làn nước bên cạnh một con cá mập hổ bên bờ biển ở thành phố Miami Beach, bang Florida ngày 24-11.

Nguồn: https://tuoitre.vn