Công viên Văn Lang từng được biết đến là nơi tệ nạn xã hội đã được cải tạo thành một quảng trường – nhạc nước hiện đại, có wifi, nước uống miễn phí.

Người dân thích thú xem biểu diễn thử nghiệm nhạc nước tại công viên Văn Lang tối 19-12 – Ảnh: QUANG KHẢI

Toàn bộ công viên gần 10.000m2 được lát đá granit cùng với hệ thống đèn màu, điểm nhấn ở giữa là hệ thống nhạc nước kết hợp ánh sáng nhiều màu sắc.

Mang dáng dấp hiện đại của quảng trường Nguyễn Huệ nhưng công viên Văn Lang vẫn giữ được nét những hàng cây dầu to cao, phân bố dọc theo công viên, đối diện là nhà thờ cổ Nhà thờ Giáo Xứ Thánh Jeanne d’Arc.

Các bạn trẻ tập nhảy theo nhạc nước thử nghiệm tại công viên Văn Lang. Bên kia là Nhà thờ Giáo Xứ Thánh Jeanne d’Arc – Ảnh: QUANG KHẢI

Công viên cũng được trang bị hệ thống wifi miễn phí, 6 trụ uống nước tại vòi, hầm triển lãm và một sân khấu lớn.

Công viên Văn Lang được cải tạo lại vừa hiện đại những vẫn giữ lại được những hàng cây cổ thụ – Ảnh: QUANG KHẢI

Điều đặc biệt theo ông Lê Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận 5, toàn bộ kinh phí cải tạo công viên Văn Lang được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa.

“Chúng tôi muốn tạo ra một không gian công cộng để người dân có thể tập thể dục rèn luyện sức khỏe, nơi tổ chức các hoạt động nghệ thuật, sự kiến chính trị xã hội trên địa bàn”, ông Tuấn nói.

Theo lãnh đạo quận 5, nhạc nước tại công viên sẽ được biểu diễn vào những ngày cuối tuần và vào những ngày lễ, sự kiện quan trọng.

người dân tham gia đá cầu biểu diễn tại công viên Văn Lang chiều 19-12 – Ảnh: QUANG KHẢI

Dù đến ngày 22-12 công viên nhạc nước mới chính thức khánh thành nhưng chiều tối ngày 19-12, nhiều người dân đã đến xem các nhân viên biểu diễn thử nghiệm.

Chị Trần Cẩm Nga, nhà trên đường Trần Phú, phường 8, quận 5, cho biết rất háo hức và cảm thấy vui khi thấy bộ mặt mới của công viên Văn Lang, đặc biệt hệ thống nhạc nước đầu tư công phu, biểu diễn lạ mắt thu hút.

Đài tưởng niệm dân và quân quận 5 dưới các cây cổ thụ trong công viên Văn Lang – Ảnh: QUANG KHẢI

Nhạc nước tại công viên Văn Lang có thể chia sẻ bớt sự thu hút người dân sau quảng trường Nguyễn Huệ – Ảnh: QUANG KHẢI

Người dân đưa trẻ đi dạo trong công viên Văn Lang chiều 19-12 – Ảnh: QUANG KHẢI

Nguồn: https://tuoitre.vn