Trên thế giới có hàng triệu người yêu thích chụp ảnh.Một trong những sân chơi thu hút các tay máy là cuộc thi Nhiếp ảnh gia du lịch (TPOTY) được tổ chức mỗi năm một lần. Cuộc thi thu hút hàng nghìn bức ảnh các tác giả từ khắp thế giới gửi về.

Cùng nhìn lại các bức ảnh ấn tượng và đạt giải qua một số năm mà cuộc thi này diễn ra.

Nhiếp ảnh gia người Anh, Craig Easton, giành chiến thắng cuộc thi năm 2016 nhờ bức ảnh thuộc thể loại “Vùng đất, biển cả và bầu trời”. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một nhà sư Phật giáo bước đi bên cạnh một mặt hồ dễ gây hiểu lầm địa điểm là ở Đông Nam Á, thực chất Easton chụp khi ở bên bờ hồ West Kirby Marine (Anh).

Hình chân dung về một cụ già người dân tộc Yi ở núi Daliang, Tứ Xuyên, Trung Quốc của Ruiyuan Chen đạt giải nhất thể loại ảnh “Nhân loại” trong cuộc thi ảnh năm 2016.

Michele Palazzo, nhiếp ảnh gia người Italy với bức ảnh đầy ấn tượng về khung cảnh đường phố Manhattan (Mỹ) chìm trong gió tuyết. Bức ảnh đạt giải thể loại “Thành phố” cuộc thi Nhiếp ảnh gia du lịch năm 2016.

Cũng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia du lịch năm 2016, Biran Zhao người Trung Quốc gây ấn tượng và giành giải thưởng nhờ bức ảnh “Ánh sáng dẫn đường” về cuộc hành hương của các nữ tu ở Bạch Ngọc, Tứ Xuyên.

Courtney Moore đến từ Mỹ đạt giải Nhà nhiếp ảnh trẻ năm 2016, độ tuổi 15 – 18, nhờ hình ảnh chú cáo ngồi trong gió cát ở Công viên Island Beach State, bang New Jersey.

Hình ảnh đầy ma mị này là của Marsel van Oosten, chụp tại đầm lầy Atchafalaya ở bang Louisiana, Mỹ. Bức ảnh nằm trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia du lịch năm 2015.

Bức ảnh chụp những người chăn cừu của bộ tộc Basuto ở Semonkong, Lesotho – một quốc gia nhỏ ở phía nam châu Phi – đã mang về cho Chase Guttman giải Nhiếp ảnh trẻ năm 2015.

Một bức ảnh bình dị về người đàn ông chăn cừu và đàn cừu của mình trên sườn núi cạnh ngôi làng ở Romania của Mitchell Kanashkevich. Bức ảnh đạt giải cuộc thi năm 2015.

Đây là bức ảnh của Zhu Jingyi, người đã đạt giải thể loại ảnh “Văn hóa đường phố” năm 2015.

Bức ảnh ấn tượng của Francisco Mingorance về dòng sông Río Tinto ở Huelva, Andalucía, Tây Ban Nha, đã giành hạng nhì trong danh mục Thiên nhiên và Môi trường năm 2015.

Bức ảnh về giấc ngủ vội vã của một cậu bé nhặt rác ở Mombasa, Kenya của Timothy Allen đã giành chiến thắng thể loại ảnh đơn sắc năm 2015.

Jakub Rybicki từ Ba Lan đã giành được giải thưởng hàng đầu trong Cuộc thi Nhiếp ảnh gia Du lịch năm 2014 với góc chụp tuyệt đẹp về những nhũ băng.

Bức ảnh chiến thắng thể loại ảnh đơn sắc năm 2014 thuộc về Johnny Haglund đến từ Na Uy. Bức ảnh được chụp ở La Guajira, Colombia.

Bức hình về 4 chàng trai ở Kinshasa, cộng hòa dân chủ Công-gô giúp Johnny Haglund giành chiến thắng ở hạng mục ảnh “Một tấm hình. Một khoảnh khắc” năm 2014.

Joshua Holko với bức ảnh chú gấu trắng đang tận hưởng bữa ăn ở quần đảo Svalbard (Na Uy).

Người chiến thắng trong cuộc thi ảnh năm 2013 là Timothy Allen với hình ảnh các em nhỏ trong một lễ hội truyền thống ở Djenné, Mali.

Peter Downing với bức ảnh con chim săn cá ở Worcestershire (Anh) đã giành chiến thắng thể loại “Câu chuyện hoang dã” năm 2013.

Bức ảnh chiến thắng cuộc thi ảnh năm 2005 của Lorne Resnick (Canada).

Bức ảnh gây ảo giác của GMBAkash (Bangladesh) chiến thắng cuộc thi năm 2009.

Bức ảnh giành giải thưởng lớn năm 2010 của Larry Louie từ Canada.

Peter Adams từ Anh chiến thắng vào năm 2003.

Nguồn: http://dulich.tuoitre.vn