Mọi người đều biết về Nhà Trắng, nhưng các nhà lãnh đạo khác của thế giới sống ở đâu?

Không ngạc nhiên gì, những người có thế lực nhất trên thế giới sống trong những ngôi nhà sang trọng thích hợp với vị trí của họ. Những tòa nhà và cung điện này được trang bị mọi thứ từ sân bay trực thăng đến các tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Từ Cung điện Hoàng gia ở Tokyo, nơi Hoàng đế Akihito của Nhật Bản đang sinh sống, đến Điện Êlysée ở Paris, nơi ở của tổng thống Pháp François Hollande, đây là những khu nhà xa hoa của 12 nhà lãnh đạo thế giới.

1. Palácio da Alvorada ở Brasília, Braxin, nơi ở của tất cả các vị tổng thống Braxin từ năm 1956. Các ngôi nhà hiện đại có hồ bơi phản chiếu và tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ người Brazil Alfredo Ceschiatti.

Ngôi nhà có phòng riêng, phòng khách khổng lồ, và tầng hầm có phòng khách, phòng trò chơi, kho hàng và nhà bếp.

2. Trên đại lộ Champs-Élysées nổi tiếng ở Paris, Pháp, Điện Élysée (Palais de l’Élysée) là nơi ở chính thức của Tổng thống Pháp kể từ những năm 1840. Tổng thống Pháp François Hollande đã sống ở đây từ năm 2012

Cung điện, được xây dựng vào năm 1722. Ví dụ tốt nhất về nội thất xa hoa của nó là Salle des Fêtes (“Phòng Dạ Tiệc”), nơi các tổng thống Pháp bắt đầu nhiệm kì. Đây cũng là phòng chính thức tổ chức các hội nghị và các bữa tiệc.

Văn phòng của Tổng thống được gọi là Salon Doré (“Phòng Vàng”), được đặt tên hợp với sự phong phú của vàng trên tường, cửa ra vào, bàn, và thậm chí cả ghế.

3. Cung điện Hoàng gia nằm ở giữa Tokyo, bên trong là một công viên rộng lớn bao quanh bởi một con hào và những bức tường bằng đá dày. Đó là nhà của hoàng đế Nhật Bản Akihito và gia đình ông.

4. Nhà Trắng, ở Washington DC, là nơi ở của tổng thống nổi tiếng nhất thế giới. Phòng Bầu Dục, không gian làm việc chính thức của tổng thống, là căn phòng nổi tiếng nhất tòa nhà. Đây là nơi mà Tổng thống Donald Trump trao đổi với các nhà ngoại giao, nhân viên, quan chức và các nhà lãnh đạo quốc gia.

Nhà Trắng có hai phòng ăn, một phòng cho gia đình tổng thống và một cho các bữa ăn tối phức tạp được tổ chức cho các nhà lãnh đạo thế giới.

5. Kremlin Moscow, có nghĩa là “pháo đài trong thành phố”, được xây dựng giữa thế kỷ 14 và 17, là nơi ở chính thức của các tổng thống Nga.

Toà nhà Thượng viện, bên trong khu tổ hợp điện Kremlin, là dinh thự chính thức của Tổng thống Vladimir Putin.

6. Phủ Chủ Tịch, Hà Nội, Việt Nam, vốn được xây cho Toàn quyền Đông Dương vào năm 1906. Ngày nay, nó chỉ được sử dụng để tiếp khách.

Một ao cá bao quanh tòa nhà. Giống như nhiều tòa nhà thuộc địa thuộc Pháp ở Đông Dương, được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Pháp và mang đặc trưng Châu Âu.

7. Nữ hoàng Elizabeth II cư ngụ tại Cung điện Buckingham ở Luân Đôn, nơi ở của các nhà vua Anh từ năm 1837, dù bà không phải là lãnh đạo chính trị của nước Anh.

Cung điện Buckingham có 775 phòng, bao gồm 52 phòng ngủ hoàng gia, 188 phòng ngủ nhân viên, 92 văn phòng, và 78 phòng tắm.

8. Thủ tướng Anh, tuy nhiên, sống ở địa chỉ số 10 Downing Street ở London. Thủ tướng hiện tại Theresa May sống ở đó với chồng (Philip May).

9. Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống hiện nay của Thổ Nhĩ Kỳ, sống tại Ak Saray (còn gọi là White Palace) ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Cung điện trị giá 615 triệu USD và có hơn 1.100 phòng, lớn hơn cả Nhà Trắng và Cung điện Versailles.

10. Bellevue Palace, một cung điện tân cổ điển ở giữa Berlin, là nơi ở chính thức của tổng thống Đức kể từ năm 1994. Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier sống trong tòa nhà này, vốn được xây dựng năm 1785 cho người em út của Frederick Đại Đế . Tòa nhà trở thành một trường học dưới thời Kaiser Wilhelm II và là một bảo tàng trong thời gian cai trị của Đức quốc xã.

11. Cung điện Quirinal ở Rome, Italy, là một trong ba nơi ở của tổng thống Ý. Cung điện rộng gấp 20 lần Nhà Trắng và đã có 30 vị giáo hoàng, bốn vị vua Ý, 12 vị tổng thống Ý đã từng ở đây.

Tổng thống Ý hiện tại Sergio Mattarella đã mở cửa cung điện rộng 1.200 phòng, cung điện của thế kỷ 16 cho công chúng, biến cung điện thành nơi tổ chức các triển lãm nghệ thuật tạm thời và vĩnh viễn.

12. Nằm trên một ngọn đồi ở Vaduz, Liechtenstein là lâu đài Vaduz, nơi Prince Hans-Adam II của Liechtenstein đang sống. Lâu đài đóng cửa vào ngày 15 tháng 8 – Ngày quốc khánh của Liechtenstein – ngày mà các buổi lễ lớn được tổ chức trên bãi cỏ lâu đài và những người tham gia được mời đến khu vườn của lâu đài.

Nguồn: businessinsider.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here