Nhìn lại cuộc đời ca sỹ George Michael, người vừa qua đời đột ngột hôm 25/12 ở tuổi 53. Ông thành danh vào những năm 1980 khi là thành viên ban nhạc Wham! và trở thành một trong các ngôi sao nhạc pop được yêu mến nhất.

George Michael vừa qua đời ở tuổi 53. Ông thành danh vào những năm 1980 khi là thành viên ban nhạc Wham! và trở thành một trong các ngôi sao nhạc pop được yêu mến nhất.

Michael và Andrew Ridgeley lập đôi song ca Wham! khi còn ở trường. Họ đã có hai album số 1 thế giới với các bài hát như Last Christmas, Club Tropicana và Wake Me Up Before You Go Go.

Michael bắt đầu hát đơn từ 1984 với bài hát Careless Whisper, bài này trở thành một trong những bài nổi tiếng toàn cầu và là “bài hát tủ” của ông. George Michael và Andrew Ridgeley cũng cùng tham gia hòa nhạc thiện nguyện Live Aid năm 1985.

Michael (bìa trái) đã biểu diễn tại Live Aid buổi cuối ở sân vận động Wembley cùng với (từ trái sang phải) ông bầu Harvey Goldsmith, Bono, Paul McCartney, Bob Geldof và Freddie Mercury.

Trong cuộc đời hoạt động của mình, Michael đã đạt thành công lớn khi hợp tác với các ngôi sao như Aretha Franklin (trong ảnh), Elton John, Queen và Mary J Blige. Bài song ca với Franklin, I Knew You Were Waiting (For Me), lên số 1 ở cả châu Âu và Mỹ.

Sau Wham!, Michael cũng thành công trong nghiệp đơn ca với các bài hát không thể nào quên như Faith, Jesus To A Child và Fastlove.

Diana, Công nương xứ Wales, là một trong những người hâm mộ George Michael và họ trở thành bạn bè. Ông đã dự đám tang Công nương Dinana vào năm 1997.

Theo sau thành công trong sự nghiệp những năm 1980 và đầu thập niên 1990, cuộc sống của Michael bắt đầu có nhiều biến động. Năm 1997, ông bị bắt vì có hành vi tình dục trong nhà vệ sinh công cộng ở Los Angeles, khiến ông sau đó phải công khai thừa nhận mình đồng tính.

Michael đau khổ khi bạn tình lâu năm của ông là Anselmo Feleppa chết vì chảy máu não năm 1993. Ba năm sau ông gặp Kenny Goss (trong ảnh) và họ chung sống tới 2009.

Trong những năm gần đây George Michael bắt đầu bệnh tật, trong đó có bệnh viêm phổi khiến ông phải nhập viện ở Vienna một tháng hồi năm 2011.

Chuyến lưu diễn cuối cùng của ông là năm 2012, sau khi ông biểu diễn tại lễ Bế mạc Olympics London 2012 (trong ảnh). Có tin khi qua đời ông đang thực hiện một album nhạc mới sau 12 năm tạm dừng.

Nguồn: BBC Việt Ngữ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here